Ứng dụng hữu ích trên iPad

Nếu có một chiếc iPad 5 giá rẻ thì ngoài việc có trong tay một trợ thủ đắc lực, sinh viên còn có thể tiết kiệm tiền bạc và sức lực do thay thế sách giáo khoa và tài liệu bằng các các dạng số hóa tương tự. Với các ứng dụng này có thể dùng iPad như một thiết bị hỗ trợ lập và theo dõi thời gian biểu, sách giáo khoa, sổ ghi chép.

Ứng dụng Pages
ung-dung-huu-ich-tren-ipad
Phải soạn các bài viết dài trên màn hình cảm ứng là điều không thích thú chút nào. Nhưng ứng dụng soạn thảo văn bản này sẽ cực ký hữu dụng một khi sinh viên để quên máy tính xách tay ở nhà hay ký túc xá. Với Pages, sinh viên có thể cài đặt một số lựa chọn cơ bản với đoạn văn của mình như căn lề và đổi font chữ, sau khi hoàn tất, sinh viên có thể lưu và xuất tài liệu đó dưới dạng Word, Pages hoặc PDF. Chương trình còn cho phép in tài liệu trực tiếp từ iPad qua các máy in tương thích Air-Print. Nếu sinh viên muốn một bộ công cụ văn phòng “xịn” và nhiều tính năng hơn, có thể thử Quickoffice Pro HD. Tuy nhiên trong trường hợp chỉ cần xử lý văn bản thì Pages là lựa chọn đúng. bán iPad 5

Ứng dụng Dropbox
ung-dung-huu-ich-tren-ipad-1
An toàn ứng dụng điện toán đám mây vẫn đang là vấn đề tranh cãi nhưng trong trường hợp sinh viên không lưu trữ những thứ tuyệt mật thì DropBox là một ứng dụng tốt. Nó đảm bảo các tài liệu sinh viên cần luôn ở tình trạng sẵn sàng để truy cập. Chỉ cần gửi một đường dẫn trỏ đến nơi lưu trữ trên máy chủ của DropBox cho người mà sinh viên muốn chia sẻ tài liệu, người đó có thể tải xuống ngay lập tức bằng máy tính, điện thoại thông minh hoặc các máy tính bảng. Lưu trữ toàn bộ các tài liệu học tập trên “đám mây” của DropBox sẽ giúp sinh viên có khả năng truy cập chúng bất kỳ lúc nào.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s